app-mobile-VLC-for-Android
รีวิว Application ต่างๆ

แนะนำ application mobile VLC for Android

app-mobile-VLC-for-Android

ในยุคนี้การใช้มือถือไม่ได้มีแค่การโทรออกรับสาย ส่งข้อความกันแค่นั้น แต่มันยังมีประโยชน์มากมายโดยเฉพาะเรื่องของความบันเทิงที่มือถือกลายเป็นแหล่งเพื่อความบันเทิงสุดสนุกสำหรับบรรดาผู้ใช้งานในยุคใหม่เรียบร้อยแล้ว จะเล่นเกม ฟังเพลง ดูหนังถูกรวบรวมเอาไว้อยู่ในมือถือแค่เครื่องเดียวเท่านั้น แต่ปัญหาคือเวลาดูหนัง ดูคลิปอะไรต่างๆ บางทีแอพฯ ที่มีในมือถือมันจะเปิดได้แค่ไฟล์วีดีโอบางตัวเท่านั้น ทำให้คนใช้งานรู้สึกไม่ค่อยพอใจเวลาเจอไฟล์วีดีโอไฟล์ไหนเปิดไม่ได้ นั่นแสดงว่าคุณยังไม่รู้จักกับ VLC for Android แอพฯ สำหรับคอหนังที่จะทำให้การดูหนังของทุกคนไม่เสียอรรถรสด้วยการดูได้ทุกประเภทไฟล์ ใช้แล้ววันนี้ในระบบแอนดรอยด์

VLC for Android แอพฯ ดูหนัง ดูคลิป คุณภาพเยี่ยมต้องบอกต่อ

VLC for Android คือแอพฯ ที่เอาไว้ใช้กับพวกบรรดาไฟล์มัลติมีเดียทั้งหลายไม่ว่าเป็นคลิปทั่วไป, ไฟล์หนังภาพยนตร์ ฯลฯ ในอดีตแอพฯ นี้ถูกสร้างขึ้นมาในชื่อรุ่น VLC for Android Beta แต่ตอนนี้เจ้าของทางบริษัทฯ ผู้พัฒนาอย่าง VideoLabs ได้มีการออกตัวพัฒนาที่ดีที่สุดอย่าง VLC for Android ออกมาเรียบร้อยแล้วและต้องบอกว่าพัฒนาไปไกลมาก ความโดดเด่นสุดๆ ของ VLC for Android คงหนีไม่พ้นการเลือกเล่นไฟล์วีดีโอต่างๆ ได้เกือบจะครบทุกประเภท เรียกว่าเป็นพีซีขนาดย่อมได้สบายเพราะโปรแกรมการดูคลิปต่างๆ มีเหมือนกับระบบบนพีซีมาก บางคนอาจคิดว่าแล้วพวกสตรีมจะมีปัญหาหรือไม่ บอกได้เลยว่าไร้ปัญหาคิดดูว่าขนาดไฟล์ ISO ยังอ่านได้ไฟล์ประเภทอื่นคงไม่ต้องกังวลแล้ว อีกสิ่งน่าสนใจมากของ VLC for Android คือการปรับแต่งเสียงให้มีความสมจริงมากสุด มีลูกเล่นให้เล่นเยอะ เช่น filter, equalizer รูปแบบต่างๆ ให้ได้เล่นกันสนุกสนานสมกับความครบครันที่ทางแอพฯ จัดมาให้ ความน่ารักของแอพฯ นี้คือเปิดให้ดาวน์โหลดได้ฟรีไม่ต้องเสียเงินใดๆ ทั้งสิ้น นั่นจึงทำให้ VLC for Android กลายเป็นแอพฯ โดนใจที่ได้รับความนิยมสูงมากสุดๆ ไปเลย

ตัวอย่างไฟล์ที่แอพฯ นี้รองรับได้ เช่น MKV, MP4, AVI, MOV, Ogg, FLAC, TS, M2TS, Wv และ AAC พ่วงด้วยการรองรับ subtitles, Teletext และ Closed Captions มีฟังก์ชั่น Media Library สำหรับไฟล์เสียงที่ไม่ได้มีรูปภาพ เพิ่มเติมด้วยฟังก์ชั่นอื่นๆ น่าสนใจอีกเพียบ multi-track audio, subtitles, auto-rotation, aspect-ratio adjustments and gestures to control volume, brightness and seeking เพียงแค่นี้คงทำให้เข้าใจได้ชัดเจนแล้วว่าแอพฯ นี้ดีจริง หมดกังวลเรื่องของไฟล์ต่างๆ ที่อยากดูแต่หาที่ดูไม่ได้ ไม่ต้องกังวลว่าเวลาเอาคลิปหรือวีดีโออะไรมาดูจะมีปัญหา